Hyundai Kona 2018 sắp về Việt Nam

5 điểm độc đáo trên Hyundai Kona 2018 sắp về Việt Nam

Dòng crossover cỡ nhỏ mới nhất tới từ Hyundai là Kona dự kiến về Việt Nam trong thời gian ngắn tới đây và cạnh tranh trực tiếp với Ford EcoSport.

 
 

Không Start/Stop tự động

5 điểm cần biết trên Hyundai Kona 2018 - Ảnh 1.

Nghe có vẻ như đây là tiêu chí hạ thấp Kona 2018 nhưng thực ra không phải. Hyundai cho biết hệ thống truyền động trên dòng crossover đô thị cỡ nhỏ đã được tinh chỉnh đủ hiệu quả đến mức lợi ích mang về từ Start/Stop là quá nhỏ và không đủ để bù lại công đoạn phức tạp họ phải thực hiện để tích hợp hệ thống này.

Màn hình HUD

5 điểm cần biết trên Hyundai Kona 2018 - Ảnh 2.

Hệ thống màn hình HUD hẳn đã không còn xa lạ khi chúng xuất hiện ngày một nhiều trên các dòng xe cỡ trung trở lên. HUD thông thường là hình ảnh phản chiếu từ máy chiếu lên kính chắn gió trước và hiển thị các thông tin cơ bản như tốc độ, kênh radio đang nghe... 

Loại màn hình HUD sử dụng trên Kona hơi khác biệt và có phần tương tự Mazda: một tấm kính polycarbonate trong nằm trước mặt người dùng với tác dụng phản chiếu hình ảnh tương tự như loại HUD phổ thông. Hệ thống này dù không mang lại cảm giác hiện đại, sang trọng như bình thường nhưng lại rẻ hơn và nếu lỡ có vỡ hoặc hỏng hóc cũng tốn ít tiền để sửa hơn rất nhiều.

Cảm hứng từ người Sparta

5 điểm cần biết trên Hyundai Kona 2018 - Ảnh 3.

Thoạt nhìn thì có vẻ như phần mũi xe Kona 2018 lấy ý tưởng từ dòng Jeep Cherokee KL nhưng thực ra cảm hứng được sử dụng để chế tạo chiếc crossover lấy từ mũ giáp của người Sparta cổ.

Khoang hành lý đa chức năng

5 điểm cần biết trên Hyundai Kona 2018 - Ảnh 4.

Sàn xe ở vị trí khoang hành lý có thể được gấp gọn lại và bỏ ra để người dùng tiếp cận với khoang chứa đồ đa năng phía dưới. Các khoang nhỏ làm bằng Styrofoam được thiết kế để chứa các đồ vật nhỏ hơn tránh lăn lóc dẫn tới hỏng hóc trong quá trình xe vận hành. Nếu đồ vật đủ nhỏ, người dùng thậm chí có thể lắp lại dàn xe phía trên rồi chở thêm đồ trên đó mà không có vấn đề gì hoặc bỏ luôn cả khoang bên dưới để gia tăng chiều cao khoang hành lý khi cần thiết.

Tay nắm cửa sau truyền thống

5 điểm cần biết trên Hyundai Kona 2018 - Ảnh 5.
5 điểm cần biết trên Hyundai Kona 2018 - Ảnh 6.

Tay nắm cửa sau trên Honda HR-V

Hệ thống tay nắm cửa sau tích hợp luôn trên viền cửa sổ trên các dòng xe đô thị cỡ nhỏ như Honda HR-V hay Toyota C-HR có thể mang lại cho chúng điểm cộng về thiết kế nhưng tính thực tiễn lại bị bù trừ. Trẻ nhỏ sẽ khó có thể nhìn thấy tay nắm để mở cửa, chưa kể các trường hợp chúng biết nhưng không thể với đến.

Hotline 0903.410.268

Giaxetainhapkhau.com

Bình luận

Hổ trợ trực tuyến

Nguyễn Quốc Khánh

Nguyễn Quốc Khánh - 09.0341.0268

CÔNG TY TNHH TM DV CƠ KHÍ Ô TÔ VIỆT ĐĂNG

Thống kê

  • Đang online 55
  • Hôm nay 567
  • Hôm qua 3,503
  • Trong tuần 16,921
  • Trong tháng 42,192
  • Tổng cộng 2,603,411

Top

   (0)