Theo đó, ngoài việc giao hàng 100 nghìn xe ô tô đầu kéo mới và đã qua sử dụng, Navistar cam kết chuyển giao kỹ thuật cho Hoàng Huy để xây các trung tâm bảo hành, dịch vụ sửa chữa xe ô tô. Hoàng Huy cũng sẽ được ủy quyền trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng từ chính hãng bao gồm cả việc triệu hồi xe có lỗi kỹ thuật, thu hồi xe đã quá niên hạn sử dụng theo đúng tiêu chuẩn và quy định của Chính phủ Việt Nam. Đặc biệt, phía Navistar còn hỗ trợ cho Hoàng Huy xây dưng một trung tâm đào tạo các kỹ sư ô tô trình độ cao lớn nhất Đông Nam Á trị giá hàng triệu USD.

Ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch tập đoàn Hoàng Huy (phải) trong lễ ký kết với đối tác Mỹ sáng nay dưới sự chứng kiến của TT Mỹ D.Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch tập đoàn Hoàng Huy (phải) trong lễ ký kết với đối tác Mỹ sáng nay dưới sự chứng kiến của TT Mỹ D.Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Bảo đảm uy tín với đối tác lâu dài, trong mọi hoàn cảnh

Những năm gần đây, Hoàng Huy nổi lên là nhà phân phối xe ô tô đầu kéo lớn nhất Việt Nam. Hoàng Huy cũng là đại lý phân phối độc quyền, duy nhất xe đầu kéo nổi tiếng International của Mỹ tại Việt Nam.

Ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy chia sẻ với PV Diễn đàn Doanh nghiệp về cơ duyên này: Năm 2015, Hoàng Huy được giới thiệu với Navistar thông qua một chương trình xúc tiến tìm kiếm đối tác tiềm năng “Chìa khóa vàng” (Gold Key) được thực hiện bởi Bộ Thương mại Mỹ.

Để đi đến thỏa thuân với một đối tác hàng đầu thế giới như Navistar, Hoàng Huy đã phải trải qua một chặng đường dài nỗ lực. Trong đó, cả hai bên đã tìm hiểu nhau hết sức kỹ lưỡng, đặc biệt Hoàng Huy đã được đối tác đánh giá cao về năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối xe ô tô tải nặng.

Ông Hạ cũng cho biết thêm: Sản lượng tiêu thụ xe đầu kéo International liên tục tăng trưởng và đạt kỷ lục mới. Nếu như năm 2015, tổng doanh số bán xe mới đạt 400 tỉ đồng thì năm 2016 đã tăng vọt lên đến 1.200 tỉ đồng. Qua năm 2017, riêng thống kê 6 tháng đầu năm, doanh thu bán ra đã bằng cả năm 2016.

Bật mí về bí quyết thành công, ông Đỗ Hữu Hạ cho rằng, thị trường Việt Nam vốn khá nhạy cảm, nhưng rất tín nhiệm và ưa thích các sản phẩm công nghiệp chế tạo của Mỹ, đặc biệt đối với các thương hiệu nổi tiếng như ô tô tải nặng International.

Tuy nhiên, mấu chốt của Hoàng Huy là ở chỗ tiềm lực tài chính mạnh và phải bảo đảm uy tín với đối tác lâu dài, trong mọi hoàn cảnh. Ông Hạ nhìn nhận, đối tác Mỹ là những con người rất khoa học và trách nhiệm, luôn hướng tới phía trước.

“Hoàng Huy tin tưởng tương lai hợp tác lâu dài với đối tác Mỹ. Ngay khi khởi đầu chúng tôi và đối tác đã đề cập, hướng tới khoảng thời gian 10-15 năm chứ không phải trong ngắn hạn 5 năm. Chúng tôi tin tưởng thành công khởi đầu như vừa qua tạo tiền đề cho một sự thành công lớn hơn trong tương lai. Bởi chúng tôi và đối tác cùng chung quan điểm công tác sau bán hàng là tối quan trọng. Vì vậy đã có những cam kết hỗ trợ của phía đối tác dành cho Hoang Huy như đã nói ở trên” – ông Hạ tâm sự.

Ô tô đầu kéo thương hiệu International của Mỹ được ưa chuộng tại Việt Nam

Ô tô đầu kéo thương hiệu International của Mỹ được ưa chuộng tại Việt Nam

Tham vọng thống lĩnh thị trường?

Nghị định 116 ngày 17/10/2017 của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ 1/1/2018 quy định những điều kiện sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu xe ô tô rất ngặt nghèo. Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực này phải bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất như: phải có đường xe với chiều dài tối thiểu 800m; trang bị dây chuyền đạt tiêu chuẩn theo quy định; phải có chứng nhận chất lượng đạt tiêu chuẩn của nước ngoài… Số vốn đầu tư cho mỗi cơ sở ước tính phải lên tới cả trăm tỉ đồng.

Đó là một bất lợi đối với các doanh nghiệp nhỏ nhưng Hoàng Huy lại xác định đây chính là lợi thế, cơ hội dành cho họ. Hoàng Huy tin tưởng cùng với tiềm lực tài chính mạnh của mình, Hợp đồng ký kết hôm nay với Navistar sẽ tạo ra những lợi thế vượt trội của mình đáp ứng thảo mãn tất cả yêu cầu khắt khe nhất của Nghị định 116.

Hoàng Huy kỳ vọng chính Nghị định 116 sẽ giúp họ có thể chiếm lĩnh tới 90 -100% thị trường xe đầu kéo Mỹ tại Việt Nam. Dự kiến năm 2018, Hoàng Huy sẽ có mức tăng trưởng đột biến từ 60 đến 100% ở mảng xe đầu kéo với mức lợi nhuận tăng gấp đôi. Bởi thương hiệu International đang rất được giới vận tải hàng hóa đường bộ cả nước ưa chuộng.

Tham vọng của Hoàng Huy là có cơ sở vì nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng khá. Nhu cầu giao thương hàng hóa đang tiếp tục mở rộng. Hệ thống đường cao tốc giao thông đường bộ đang ngày một hoàn thiện, tạo thuận lợi cho ngành ô tô vận tải nặng phát triển.

Mặt khác, theo số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt nam cho thấy, hiện có hơn 100 nghìn xe ô tô tải hết niên hạn sử dụng và hơn 24 nghìn xe sẽ tiếp tục vào diện “hết đát” vào đầu năm 2018. Nhu cầu thay thế số phương tiện này là không thể phủ nhận, tạo cơ hội tốt cho Hoàng Huy.

Hotline 0903.410.268 - Email: nqkhanhhn@gmail.com

Nguồn: Giaxetainhapkhau.com