Thaco chuẩn bị sản xuất xe máy tại Việt Nam

Không chỉ sản xuất xe hơi, THACO đang chuẩn bị gia nhập thị trường xe máy

Sau VinFast, THACO là cái tên tiếp theo gia nhập lĩnh vực sản xuất xe máy. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng cho toàn ngành công nghiệp chế tạo và sản xuất xe của Việt Nam. 

Theo đó, Tập đoàn THACO mới đây vừa chính thức thành lập một doanh nghiệp mới mang tên Công ty TNHH Sản xuất xe Môtô THACO với vốn điều lệ 10 tỷ đồng, người đại diện pháp luật là ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn THACO. Ngành nghề đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Sản xuất xe Môtô THACO là sản xuất xe 2 bánh cùng các lĩnh vực liên quan tới hoạt động nghiên cứu, kinh doanh và bảo dưỡng xe. 

 

Khác với VinFast, quá trình gia nhập vào ngành công nghiệp chế tạo xe máy của THACO được đánh giá là sẽ có những thuận lợi lớn hơn nhờ vào việc doanh nghiệp này đã và đang sở hữu nền tảng về hệ thống sản xuất, cung ứng, công nghệ và nguồn nhân lực sẵn có. Đây chính là tiền đề để THACO tự tin bước vào mảng kinh doanh mới và vốn vẫn đang rất giàu tiềm năng tại Việt Nam.

 


 

 

THACO được xem là một "Ông lớn" trong ngành sản xuất và kinh doanh xe tại thị trường Việt Nam với việc hợp tác, chế tạo và phân phối các mẫu xe ngoại nhập từ các thương hiệu như Mazda, Peugeot, Kia và gần đây nhất mà BMW và Mini

 

Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ các mẫu xe của THACO sẽ đi theo mô hình sản xuất như thế nào cũng như sử dụng loại động cơ gì. Tuy nhiên, theo dự đoán, có thể THACO sẽ lựa chọn giải pháp tiến vào thị trường xe máy điện, nơi được xem là "miền đất hứa" với các nhà sản xuất xe trên toàn cầu. Đây cũng chính là điều mà VinFast đang làm và đã có những thành công chiến lược ban đầu. 

 

Bên cạnh việc sản xuất và kinh doanh xe máy trong nước, không loại trừ khả năng THACO còn có thêm dự định xuất khẩu xe sang thị trường nước ngoài, đặc biệt là trong khu vực ASEAN. Điều này được lý giải bởi trước đó, THACO đã xuất khẩu thành công nhiều mẫu xe ô tô do doanh nghiệp này lắp ráp sang những thị trường trong khu vực như Thái Lan và Myanmar. 

Hotline 0903.410.268

Giaxetainhapkhau.com

Bình luận

Hổ trợ trực tuyến

Nguyễn Quốc Khánh

Nguyễn Quốc Khánh - 09.0341.0268

CÔNG TY CP Ô TÔ KINH BẮC

Thống kê

  • Đang online 23
  • Hôm nay 897
  • Hôm qua 1,527
  • Trong tuần 2,424
  • Trong tháng 12,426
  • Tổng cộng 1,786,418

Top

   (0)