THACO sẽ lắp ráp xe BMW, xe khách Mercedes và xe khách Volvo tại Việt Nam

THACO tham vọng tự lắp ráp xe BMW, Mercedes và Volvo - phục vụ trong nước lẫn xuất khẩu

Tương lai, THACO mong muốn lắp ráp xe BMW, Mercedes-Benz và Volvo tại Việt Nam, vừa để cung cấp xe với giá tốt hơn cho người tiêu dùng trong nước và vừa xuất khẩu trong khối ASEAN.

Tại Hội nghị về Các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam do Văn phòng Chính phủ tổ chức sáng 19/12 vừa qua, THACO đã công bố việc mở rộng lắp ráp các dòng xe con BMW và dòng xe (chưa xác định) của , Volvo.

Theo đó, sau những cái tên như Kia, Mazda và Peugeot, sắp tới xe con mang thương hiệu BMW sẽ được lắp ráp tại Việt Nam (chưa rõ thời gian cụ thể). Những chiếc BMW khả năng cao sẽ được lắp ráp tại khu phức hợp Cơ khí và Ô tô Chu Lai - Trường Hải với quy mô hơn 400 ha.

Đối với , hiện tại, đây là thương hiệu duy nhất có xe lắp ráp trong nước với đa dạng mẫu mã từ C-Class, , S-Class đến GLC và cũng là hãng xe sang có danh số bán hàng tốt nhất ở Việt Nam.

Trong thời gian tới, THACO sẽ ký kết với Mercedes và Volvo để sản xuất và bán xe buýt tại Việt Nam cũng như xuất khẩu ra thị trường trong ASEAN, với giá bán ưu đãi nhờ thuế 0%, nếu mọi thứ đi đúng quỹ đạo, những chiếc xe Mercedes và Volvo sẽ có tỷ lệ nội địa hoá ít nhất 40%.

 

Việc có thể nội địa hóa các dòng xe sang châu Âu (BMW, Mercedes, ) của THACO không chỉ giúp giảm bớt giá thành cho khách hàng Việt (thuế nhập khẩu ô tô mới từ châu Âu đang là 74% với xe con dung tích xy-lanh trên 3.000 cc và 78% với xe dưới 3.000 cc), mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho người Việt.

 

Đặc biệt, THACO cho biết những phụ tùng có kích thước lớn, ít công nghệ trước tiên cũng sẽ được sản xuất bởi , sau đó chuyển giao một phần cho các doanh nghiệp nhỏ. Cụm linh kiện hợp tác với các nhà sản xuất nước ngoài để trao đổi các chi tiết và chia sẻ chi phí để phát triển công nghệ. Nhờ đó, giá thành chiếc xe cũng sẽ giảm, dẫn đến giá bán giảm theo.

Hotline 0903.410.268

Giaxetainhapkhau.com

Bình luận

Hổ trợ trực tuyến

Nguyễn Quốc Khánh

Nguyễn Quốc Khánh - 09.0341.0268

CÔNG TY CP Ô TÔ KINH BẮC

Thống kê

  • Đang online 112
  • Hôm nay 905
  • Hôm qua 2,009
  • Trong tuần 2,914
  • Trong tháng 46,481
  • Tổng cộng 1,221,019

Top

   (0)