Hổ trợ trực tuyến

Nguyễn Quốc Khánh - 09.0341.0268

Nguyễn Quốc Khánh - 09.0341.0268

TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI XE THƯƠNG MẠI VÀ CÁC LOẠI XE CHUYÊN DÙNG, MÁY CÔNG TRÌNH KHÁC

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

GM Hàn Quốc khủng hoảng nghiêm trọng, có thể phá sản ngày 20/04/2018

Người lao động của General Motors tại Hàn Quốc đã xông vào văn phòng Incheon, phá hỏng nhiều trang bị, lấy đi đồ nội thất. Nguyên nhân được xác định là do tâm lý bất bình dâng cao sau khi nhà sản xuất xe Mỹ tuyên bố sẽ cắt toàn bộ các khoản thưởng do khủng hoảng tài chính. 

gm han quoc lun sau vao khung hoang co the pha san vao ngay 204 toi
Tại thị trường chủ lực Austraila, tình hình kinh doanh đầy ế ẩm đang dần đẩy tình hình tài chính của GM vào tình cảnh nguy hiểm không kém Hàn Quốc.

Thực tế, GM Hàn Quốc đã rơi vào tình trạng thua lỗ trong suốt nhiều năm qua và có thể phá sản vào ngày 20/4 tới. Hiện tại, công ty đã thông báo đóng cửa một trong bốn nhà máy tại Hàn Quốc. Mặt khác, sau khi đe dọa sẽ rút hẳn khỏi quốc gia Châu Á hồi tháng trước, GM cũng khẳng định sẽ tuyên bố phá sản vào ngày 20-4 tới nếu không có được sự hỗ trợ từ phía chính phủ Hàn Quốc và công đoàn.

Nhà máy Gunsan (phía Tây Nam thủ đô Seoul) sẽ sớm đóng cửa, sau gần 3 năm vận hành chỉ ở mức 20% công suất. GM cũng đã cắt giảm chi phí trị giá khoảng 470 triệu USD nhờ các khoản trợ cấp của công đoàn về tiền lương, tiền thưởng và tự nguyện, nhưng vẫn cần phải cắt giảm khoảng 80 triệu USD lợi nhuận.

 
gm han quoc lun sau vao khung hoang co the pha san vao ngay 204 toi
Người lao động biểu tình bên ngoài nhà máy Gunsan của GM Hàn Quốc.

Một đoạn clip ngắn đăng tải trên YouTube cho thấy hàng chục thành viên công đoàn GM Hàn Quốc đã xông vào văn phòng của Giám đốc điều hành tại Incheon, đập phá đồ đạc, ném bàn ghế. Trong khi đó, phát ngôn viên công đoàn cũng tuyên bố phản đối các quyết định cắt lương thưởng, và yêu cầu Giám đốc điều hành của GM Hàn Quốc phải từ chức.

Về phần mình, đại diện của GM Hàn Quốc cho biết những hành vi bạo lực đã gây thiệt hại lớn tới tài sản của công ty, và khẳng định sẽ tiến hành các biện pháp pháp lý đối với những kẻ gây rối.

Ngoài Hàn Quốc, tình trạng ế ẩm kéo dài đối với các mẫu xe tại Australia cũng đang khiến thương hiệu Mỹ hiện đang sở hữu công ty con Holden tại đây gặp khó. Doanh số trong quý đầu năm 2018 của GM thua xa các thương hiệu đối thủ khác như Toyota, Volkswagen, Honda, và thậm chí chỉ bằng một nửa Mazda. Tổng số xe tới tay khách hàng Austraila của GM cũng chỉ còn 1/2 so với cách đây 10 năm.

Trong 16 năm vận hành, GM Hàn Quốc đã sản xuất được khoảng 10 triệu xe. Năm 2017, doanh số nội địa của công ty đạt 132.000 xe, xuất khẩu đạt mức 392.000 xe. Ít ai biết rằng, GM Hàn Quốc trước đây cũng chính là công ty mẹ, sở hữu 100% cổ phần của GM Việt Nam, tiền thân là Công ty ô tô Việt Nam Daewoo (VIDAMCO).

Hotline 0903.410.268

Giaxetainhapkhau.com

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)