Hổ trợ trực tuyến

Nguyễn Quốc Khánh - 09.0341.0268

Nguyễn Quốc Khánh - 09.0341.0268

TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI XE THƯƠNG MẠI VÀ CÁC LOẠI XE CHUYÊN DÙNG, MÁY CÔNG TRÌNH KHÁC

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Hà Nội có thể tổ chức giải đua xe công thức 1 vào năm 2020?

Giải đua ô tô Công thức 1 sẽ được tổ chức ở Hà Nội?

Cựu lãnh đạo Công thức 1 (F1) xác nhận có thể đưa giải đua xe này đến Việt Nam trong năm 2020.

 
 

Trong một buổi họp báo mới đây trong văn phòng riêng của ông Berni Ecclestone tại London (Anh), cựu CEO của Formula One Group (đơn vị từng điều hành F1) đã bàn về hàng loạt các vấn đề sẽ phải đối mặt trong mùa giải diễn ra tháng tới.

Đáng chú ý, Reuters dẫn lời vị lãnh đạo này cho biết giải đua F1 sẽ có thể được tổ chức ở Việt Nam. Theo vị tỷ phú người Anh, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để quảng bá hình ảnh quốc gia bằng việc tổ chức giải đua. Nhiều khả năng đường đua được đặt tại Hà Nội.

"Họ [Chính phủ Việt Nam - PV] vẫn chưa ký thỏa thuận cho đến thời điểm mà tôi biết. Nhưng nếu như họ ký, ít nhất phải mất thêm 2 năm nữa," ông Ecclestone nói.

Ông Ecclestone đã không còn đảm nhiệm vai trò lãnh đạo F1 nhưng vẫn là người có tiếng nói và trách nhiệm với giải đua này. Từ tháng 1/2017 đến nay, F1 đã được Liberty Media, một công ty truyền thông có trụ sở ở Mỹ, quản lý.

Giải đua F1 đã được tổ chức tại Malaysia năm ngoái và ban lãnh đạo tiếp tục mong muốn mở ra đến Trung Quốc. Họ đã ngỏ lời với cả Thái Lan nhưng không thành công. Việt Nam lại đang là thị trường tâm điểm cho những nhà tài trợ thể thao trên thế giới, ví dụ như Heineken, nên được lọt vào tầm ngắm.

Giải đua ô tô Công thức 1 sẽ được tổ chức ở Hà Nội? - Ảnh 1.

Đường đua F1 tại Malaysia. Ảnh: F1.

Mặc dù vậy, ông Ecclestone từng phản đối việc tổ chức cuộc đua tại Việt Nam vào năm ngoái, bởi cảm thấy đã đủ các đường đua trên thế giới. Vị cựu CEO cũng đồng thời nhắc lại về quyết định mở đường đua tại Azerbaijan từng bị Liberty Media phản đối. Sau đó, quốc gia chưa hề có nền lịch sử về đua xe nhưng sẵn sàng trả hậu hĩnh mở đường đua đã được đánh giá cao ở mùa giải vừa rồi.

Giải đua F1 danh tiếng nhưng vẫn đang gặp phải nhiều khó khăn. Thỏa thuận hợp tác giữa các đội đua với F1 gần như hết hạn vào cuối năm 2020. Ngoài ra, đội đua Ferrari danh giá đang dọa sẽ rời bỏ cuộc chơi nếu họ không đồng thuận với định hướng mới.

Động cơ xe đua được sử dụng sau năm 2020 cũng là chủ đề gây nhiều tranh cãi, bởi loại V6 tăng áp hybrid hiện tại đang quá đắt đỏ, cấu trúc phức tạp mà âm thanh nghe "không đã".

Hotline 0903.410.268 - Email: nqkhanhhn@gmail.com

Nguồn: Giaxetainhapkhau.com

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)