Hổ trợ trực tuyến

Nguyễn Quốc Khánh - 09.0341.0268

Nguyễn Quốc Khánh - 09.0341.0268

TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI XE THƯƠNG MẠI VÀ CÁC LOẠI XE CHUYÊN DÙNG, MÁY CÔNG TRÌNH KHÁC

Thống kê

 • Đang online 0
 • Hôm nay 0
 • Hôm qua 0
 • Trong tuần 0
 • Trong tháng 0
 • Tổng cộng 0

Phí bảo hiểm thân vỏ ô tô 2018

Khi va chạm ô tô xảy ra, bạn có thể tốn kém từ 2-3 triệu để sửa chữa, thậm chí hàng chục triệu nếu với dòng xe đắt tiền. Do đó bảo hiểm thân vỏ ô tô là cần thiết đối với mỗi chủ xe

1. Đối tượng nhận được bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Xe ô tô bất ngờ bị tai nạn, xảy ra những hư hại ảnh hưởng đến thân vỏ xe ô tô, nằm trong những trường hợp cụ thể do quy tắc bảo hiểm quy định.

Hướng dẫn mua bảo hiểm thân vỏ ô tô đầy đủ và chính xác nhất ảnh 1
2. Có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô?

Trong cuộc sống các tình huống tai nạn bất ngờ có thể xảy ra làm hư hại đến chiếc xe ô tô nên việc mua bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ hạn chế phần nào số tiền phải bỏ ra để sửa xe. Dưới đây là những nguyên nhân, lý do bất khả kháng có thể xảy ra ảnh hưởng đến xe và được quyền hưởng bảo hiểm:

 • Người lái xe chưa có kinh nghiệm có thể mắc phải những lỗi khi lái xe, như lùi xe không cẩn thận, cảm giác lái xe chưa tốt, đạp nhầm chân ga, có thể gây ra vỡ gương, vỡ đèn, trày xước vỏ xe.

 • Mất cắp, bị cướp xe, bị kẻ xấu làm phá hoại vỏ xe.

 • Tai họa bất ngờ do thiên nhiên, thời tiết: bão, lũ lụt, động đất, mưa đá, sóng thần, sét đánh. Hệ thống thoát nước của thành phố, bãi đỗ xe kém gây hại đến động cơ, nội thất xe, gầm xe.

 • Các vụ tai nạn bất ngờ xảy ra với Chủ xe khi lái xe lưu thông trên đường: đâm, va chạm với xe khác, lật đổ rơi, hỏa hoạn, cháy nổ, chìm xe, bị các vật thể khác rơi đè lên xe.

Bên cạnh đó yếu tố ngoại cảnh là hệ thống giao thông đường xá Việt Nam chưa phát triển, quá chật chội xe máy lưu thông nhiều nên việc xảy ra trày xước xe ô tô khi va chạm với xe máy là việc khá phổ biến.

3. Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu?

3.1. Công thức tính phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô tính cụ thể theo từng giá trị chiếc xe, tính dựa trên phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn xe.

Đối với những xe mới mua thì giá trị xe sẽ tính theo giá niêm yết của hãng xe công bố ra ngoài thị trường.

Đối với xe đã qua sử dụng thì giá trị của xe = (tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe) x (giá trị xe mới 100%). Trong đó tỷ lệ % tối thiểu của chất lượng một chiếc xe ô tô còn lại sẽ được quy định rõ ràng như sau:

 • Thời gian xe sử dụng dưới khoảng thời gian 1 năm thì tỷ lệ % là 100%

 • Thời gian xe ô tô đã sử dụng từ 1 – 3 năm thì tỷ lệ % là 85%

 • Thời gian xe ô tô đã sử dụng từ 3 – 6 năm thì tỷ lệ % là 70%

 • Thời gian xe ô tổ đã sử dụng từ 6 – 10 năm thì tỷ lệ % là 70%

 • Trong trường hợp là xe ô tô đã có thời gian sử dụng trên 10 năm thì tỷ lệ % chất lượng xe sẽ là 40%.

Giá trị của xe ô tô sẽ được tính theo thời điểm giá xe niêm yết bằng giá trị thị trường tại thời điểm tham gia bảo hiểm vỏ xe ô tô. Mức khấu trừ tối thiểu của xe sẽ đối với xe không sử dụng cho mục đích kinh doanh vận tải là 500.000 đồng/ vụ và nếu là xe sử dụng cho kinh doanh vận tải sẽ là 1.000.000 đồng.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Phạm vi bảo vệ toàn diện, chi phí hợp lý và dịch vụ giải quyết bồi thường nhanh chóng, chuyên nghiệp, chương trình bảo hiểm ô tô BaoViet AutoCare sẽ đồng hành và chăm sóc, bảo vệ chiếc xe của bạn đúng cách. Với nhiều điểm bán bảo hiểm ô tô phủ sóng rộng rãi trên toàn quốc, Bảo Việt cam kết đáp ứng nhu cầu của bạn mọi lúc và mọi nơi.

1. Các loại hình bảo hiểm xe ô tô

- Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc theo Quy định của Nhà nước khi tham gia giao thông

- Bảo hiểm Vật chất xe: Bảo hiểm cho các trường hợp tai nạn bất ngờ, bất khả kháng hoặc trong các trường hợp mất cắp, mất cướp toàn bộ xe

- Bảo hiểm Tai nạn lái xe và người ngồi trên xe: Bảo hiểm cho các thiệt hại thân thể đối với lái xe và những người được chở trên xe khi xe đang tham gia giao thông

2. Những dịch vụ tiện ích

- Dịch vụ cứu hộ miễn phí trong phạm vi 70 km từ các Trung tâm cứu hộ của CTY tại các tỉnh, thành phố lớn

- Dịch vụ hướng dẫn giải quyết tai nạn & khiếu nại bồi thường 24/7 qua đường dây nóng

- Dịch vụ bồi thường nhanh, gọn, chính xác

- Thông báo tái tục hợp đồng bảo hiểm miễn phí

- Các điểm bán bảo hiểm ô tô của CTY có mặt tại tất cả tỉnh thành trên toàn quốc

- Các garage sửa chữa chính hãng được bảo lãnh rộng khắp cả nước

Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

STT

Nhóm loại xe/Mục đích sử dụng

Tỷ lệ phí bảo hiểm

1

Xe chở người - Không kinh doanh

Xe Pick-up, Van

1,36

2

Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách

 1,82

3

Xe ô tô tải, tải ben

1,55

4

Xe ô tô chở hàng đông lạnh

2,37

5

Xe taxi

2,46

6

Xe đầu kéo

2,55

7

Rơ mooc (chưa bao gồm thùng hàng, thùng lạnh, container hoặc thiết bị chuyên dùng khác)

0,91

8

Rơ mooc có gắn thêm thùng hàng, thùng lạnh, container hoặc thiết bị chuyên dùng khác.

1,4

9

Xe ô tô chở hàng, hoạt động trong khu vực khai thác khoáng sản (khai trường) 2,37 


Điều khoản bổ sung: Điều khoản bổ sung chỉ áp dụng khi xe có tham gia bảo hiểm vật chất ô tô. Chủ xe có thể lựa chọn thêm một trong các Điều khoản bảo hiểm bổ sung và nộp phí bảo hiểm theo biểu phí đi kèm:

Bảo hiểm không khấu hao thay mới

Trên cơ sở yêu cầu và chấp nhận nộp phí của Chủ xe,CTY đồng ý nhận bảo hiểm cho Chủ xe theo quy định sửa đổi, bổ sung như sau:

Bồi thường chi phí thay thế mới bộ phận theo chi phí thực tế và không áp dụng trừ khấu hao vật tư, phụ tùng thay thế mới

Bảo hiểm sửa chữa xe tại ga-ra chính hãng

Trên cơ sở yêu cầu và chấp nhận nộp phí của Chủ xe, CTY đồng ý để Chủ xe được quyền chỉ định sửa chữa xe bị thiệt hại vật chất xe tại Xưởng (Garage) chính hãng.

Không nhận bảo hiểm sửa chữa xe tại gara chính hãng đối với các xe có thời gian sử dụng trên 8 năm tính đến thời điểm giao kết hợp đồng.

Bảo hiểm xe bị ngập nước

Trên cơ sở yêu cầu và chấp nhận nộp phí của Chủ xe, CTY nhận bảo hiểm thiệt hại vật chất ô tô do xe hoạt động trong vùng ngập nước

Mức khấu trừ/vụ áp dụng riêng đối với trương hợp tổn thất động cơ là 10% số tiền bồi thường và không thấp hơn 3.000.000 đồng.

Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Bảo Việt nhận bảo hiểm và chịu trách nhiệm bồi thường cho Chủ xe về những tổn thất bộ phận do bị mất cắp, mất cướp. Giới hạn số lần mất cắp, mất cướp không  vượt quá:

02 lần đối với các hợp đồng có thời hạn từ 12 đến 18 tháng (không nhận bảo hiểm mất cắp bộ phận cho những hợp đồng dưới 12 tháng)

03 lần đối với các hợp đồng có thời hạn trên 18 tháng

Mức khấu trừ áp dụng riêng cho điều khoản mất cắp bộ phận là 20% số tiền bồi thường và không thấp hơn 2.000.000 đồng.

Gara liên kết bảo lãnh thanh toán sửa chữa

Tự hào là thương hiệu bảo hiểm số 1 tại Việt Nam và là đơn vị có mạng lưới Gara ô tô liên kết rộng khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam với 537 Gara. Số lượng Gara có thể sẽ tiếp tục tăng để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng cả nước.

Danh sách 537 Gara ô tô đã liên kết với với CTY chúng tôit để bảo lãnh các chi phí sửa xe ô tô khi gặp tổn thất. Đây là những Gara mà CTY đã ký kết hợp đồng hợp tác, theo đó khách hàng có xe bị tổn thất khi sửa chữa tại những gara này sẽ được CTY bảo lãnh thanh toán chi phí sửa chữa.

Danh sách Gara ô tô liên kết bảo lãnh của Bảo Hiểm tại Hà Nội

Hướng dẫn thủ tục mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan khi có nhu cầu mua bảo hiểm thân vỏ ô tô như:

 • Giấy đăng ký xe

 • Đăng kiểm

 • Hóa đơn mua bán xe ô tô (trong trường hợp xe mới chưa có giấy đăng ký xe ô tô)

Hướng dẫn mua bảo hiểm thân vỏ ô tô đầy đủ và chính xác nhất ảnh 2

 Chủ xe điền và ký xác nhận  vào giấy yêu cầu bảo hiểm của hãng bán bảo hiểm (mẫu do hãng bảo hiểm in sẵn cung cấp). Các thông tin cơ bản cần cung cấp như :
 • Họ tên chủ xe

 • Biển kiểm soát xe

 • Hãng xe, loại xe, dòng xe, năm sản xuất

 • Số khung số máy

 • Dung tích xi lanh

 • Trọng tải xe, số chỗ ngồi

 • Mục đích sử dụng xe

 • Sản phẩm Bảo hiểm mua.

Giấy tờ giám định xe, xác định giá trị của chiếc xe ô tô trước khi cấp đơn Bảo hiểm (áp dụng với xe mua bảo hiểm lần đầu hoặc không tái tục bảo hiểm liên tục).

Khách hàng thanh toán số tiền phí tham gia bảo hiểm như thỏa thuận trong hợp đồng. Hãng bảo hiểm sẽ cung cấp cho khách hàng thẻ chứng nhận Bảo hiểm, hợp đồng và hóa đơn.

Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hưu ích về cách thức mua bảo hiểm thân vỏ ô tô. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Hotline 0903.410.268

Giaxetainhapkhau.com

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)